ส่วนมากคงคิดว่าเป็นน้ำใช่มั้ยล่ะ ? แต่ที่จริงแล้วยิ่งดื่มน้ำตามต่างหาก
ยิ่งจะทำให้เผ็ดยิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่าน้ำจะไปกระจายความเผ็ดแทน
ส่วนวิธีการทำให้เผ็ดน้อยลงกว่าเดิมนั้นง่ายๆมากๆครับ ^^
อยู่ในตัวซึ่งจะช่วยดูดซับสาร "แคปไซซิน" ที่ก่อให้เกิดความเผ็ด
2. ให้ดื่มน้ำมะนาวหรือน้ำมะเขือเทศสดๆก็ได้ครับ เพราะผลไม้เหล่านี้มี "กรด" ซึ่งจะไปทำปฏิกิริยา
กับสาร "แคปไซซิน" ซึ่งมีความเป็น "ด่าง" ทำให้ความเผ็ดมีฤทธิ์น้อยลงได้ครับ
ทีนี้คงรู้แล้วสินะครับ ว่าวิธีการดื่มน้ำแก้เผ็ดนั้นนอกจากไม่ทำให้ความเผ็ดบรรเทาลงแล้ว
มิหนำซ้ำยังไปช่วยเพิ่มความเผ็ดแทน ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น